Hỗ trợ trực tuyến
HOTLINE
Mr.Đức : 0918 390 850
Tư Vấn : 08 3751 0062
ONLINE
Làm chủ hương thơm
Làm chủ hương thơm


Hiểu biết về nước hoa và sử dụng một cách hợp lý không chỉ khiến cho bạn đẹp hơn mà còn cho thấy bạn là người lịch sự, hiểu biết và sang trọng. Hãy học cách làm chủ hương thơm, và áp dụng nó trong những bữa tiệc cuối năm tưng bừng này nhé!

 
 
 
5 dòng hương

Hương các loài hoa: Mùi hương được tinh luyện từ các loài hoa, có thể là đơn hương của một loài như hồng, nhài, cúc... nhưng cũng có thể là một hỗn hợp với hương hoa quen thuộc mà không phân biệt được của riêng loài hoa nào. Hương hoa tròn trịa, dịu dàng, quyến rũ, thường là lựa chọn của phía yếu.

Hương gỗ, thiên nhiên là những mùi hương ấm cúng, khô và mạnh, thường được những người cá tính mạnh mẽ và thành đạt ưa dùng.

Hương các loại quả: Mùi ngọt quyến rũ, phù hợp với những tính cách hồn nhiên, ngây thơ.

Hương hoa tổng hợp: Một sự hòa trộn tinh tế của các mùi hương từ các lọa tinh dầu khác nhau để tạo ra những hương thơm tổng hợp, trong sáng, thanh nhã, Hương thơm này dễ dùng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau và có nhiều mùi hương phù hợp với các lứa tuổi.

Phong vị phương Đông là dòng hương kén người chơi với những hương thơm đặc trưng phương Đông như hương nhu, hoắc hương... nhưng nếu đã dùng được thì có sức cuốn hút đặc biệt ấn tượng rất lâu phai.

5 cấp độ

Lượng tinh dầu thơm có trong các loại nước hoa sẽ tạo ra các cấp độ nước hoa khác nhau, có tác dụng đưa mùi và lưu mùi khác nhau, phù hợp với các thời điểm, bối cảnh sử dụng khác nhau.

Eau de cologne: <6% hương thơm nhẹ nhàng nhưng bay mùi nhanh.

Eau de toillete: 6-10%, thời gian lưu mùi lâu hơn, khoảng 3-4 giờ

Eau de parfum: 8-16%, hương thơm đậm và lưu mùi lâu hơn

Extrait de parfum: 22%, là loại nước hoa bền mùi nhất và đắt nhất.

Những cách lựa chọn mùi nước hoa cần xem lại

Nhìn thấy thích : Bạn OK với mẫu mã ấn tượng, nhưng như vậy là bạn chưa hề đánh giá tiêu chí quan trọng nhất là mùi hương.

Nghe nói về loại này : Bạn bè ca tụng, quảng cáo rùm beng... phải mua về sài thử... nhưng như thế không hề có đáp án chắc chắn là nó có hợp với bạn hay không.

Hàng hiệu mà xài : Xài đồ hiệu không phải là sẽ trở thành người sành điệu

Mùi hương tuyệt diệu quá : Mùi mà bạn thích chưa hẳn là mùi đã hợp với bạn.

Cùng chọn

3 mùi hương tối thiểu nên có :

Mùi hương dành riêng cho bạn: Bạn cảm thấy hưng phấn, yêu đời, yêu mình khi sử dụng mùi hương này, đó là mùi hương thực sự là của bạn và nên dùng hàng ngày.

Mùi hương cho người mình yêu: Để người ấy đắm say, cảm nhận hết hết đáng yêu ở mình, hãy sử dụng mỗi khi ở bên người ấy.

Mùi hương dành cho những dịp giao tiếp quan trọng, bộc lộ vị trí, cá tính, phong cách cả mình, một mùi hương tạo ra dấu ấn của riêng bạn với các mối quan hệ xã hội, có quan trọng không?

Chọn theo phong cách, trang phục, bối cảnh làm việc: Bạn cá tính, mạnh mẽ và thành đạt sẽ hợp với những mùi hương ấm cúng, khô và mạnh của các mùi gỗ, sexual và fresh.

Bạn ưa sự dịu dàng, quyến rũ thì hãy chọn loại nước hoa nam tính, mùi hương manh, đậm và càng nữ tính thì mùi hương càm dịu, nhẹ. Tuổi trẻ hợp với những mùi hương bộc lộ tự do, thể hiện sự sang trọng, ấm cúng, thân mật.

Bạn chơi thể thao nên chọn mùi nhẹ nhàng và fresh. Nhưng dự dạ tiệc thì đừng ngại chọn mùi đậm, thơm nồng.

Mùi hương đích thực: Mùi hương của nước hoa được cấu tạo theo bậc tam cấp. Mùi đầu tiên chọn xịt ra là hương thơm sẽ bay ngay lập tức, gọi là mùi top, đương nhiên bạn không thể chọn theo mùi hương bạn chỉ cảm nhận thấy trong khoảnh khắc tức thì ấy.

Trong 5-10 phút đầu tiên sẽ tỏa ra mùi heart, hương thơm này chỉ bền trong khoảng thời gian ngắn như vậy nên cũng chưa phải là mùi hương định hình để bạn chọn.. Sau khoảng 15 phút xịt nước hoa mới chính là mùi hương của loại nước hoa ấy trên cơ thể bạn, gọi là base. Cùng là một loại nước hoa nhưng ở mỗi người lại có hương thơm khác nhau, bạn chỉ nên có quyết định cuối cùng khi thực sự hài lòng với mùi base của mình.

Kinh nghiệm của người sành nước hoa

Giữ hộp : Có thể bạn chưa biết điều này, bản thân vỏ hộp giấy của lọ nước hoa cũng được chế tạo để có thể bảo quản được nước hoa tốt hơn. Cho nên bạn không nên vứt vỏ hộp đi mà cứ để nguyên như vậy, mỗi lần dùng hơi cách rách nhưng bù lại là hương thơm có thể lưu lại đến khi hết.

Giá tiền và giá trị : Những loại nước hoa đắt tiền không chỉ vì nó là đồ hiệu mà bởi quy trình sản xuất rất công phu. Bạn đừng tiếc tiền với một lọ nước hoa “xịn”bạn có thể dùng nó đến 10 năm.

Theo Tiền Phong, nên đi chọn nước hoa vào buổi sáng, khi tinh thần sảng khoái và khứu giác hoạt động tốt nhất.theo Ngoisao.net
Copyright © 2014 by QUANG ĐỨC - Design by YUMI
Sản phẩm số 1