Hỗ trợ trực tuyến
HOTLINE
Mr.Đức : 0918 390 850
Tư Vấn : 08 3751 0062
ONLINE
Nghệ thuật sử dụng nước hoa

Ngày nay, nước hoa đã trở nên quen thuộc với mọi người, mọi lứa tuổi. Đã qua rồi những ý tưởng cho rằng nước hoa là phù phiếm, ẻo lả và yếu ớt.

Những lọ nước hoa dù đắt tiền đến mấy, nhãn hiệu nổi tiếng đến mấy nếu sử dụng không đúng cách sẽ mang lại nhiều phản cảm. Nước hoa không chỉ đóng khung ở hương thơm và chiếc lọ đẹp đựng nó mà là cả một vũ trụ mà bạn phát hiện ra sự cuốn hút mãnh liệt bởi các mùi hương. Nếu cho rằng nước hoa cũng là một loại trang sức thì đây quả là loại trang sức kín đáo và thần diệu nhất. Nó là vũ khí quyến rũ hiệu quả nhất và lâu bền  bởi nó "đánh" vào giác quan của con người, khiến người đi rồi mùi hương còn đọng lại mãi, và ký ức có thể bùng lên bất kỳ lúc nào khi có mùi hương tương đồng thoảng nhẹ qua.

Nghệ thuật sử dụng nước hoa nhiều hay ít, xức lúc nào và tại đâu là rất quan trọng như chất lượng nước hoa vậy.

Khi bạn sử dụng nước hoa, hãy xịt hoặc bôi chúng vào những điểm có mạch đập như là những nếp gấp của khuỷu tay, đằng sau đầu gối, cổ tay và đằng sau tai. Đừng chà xát cổ tay lại với nhau bởi điều này sẽ làm hỏng mùi hương.  Xịt một chút vào không khí xung quanh bạn cũng tốt bởi hương thơm sẽ “đậu” vào bạn nhẹ nhàng, đều khắp cả cơ thể. Đừng dại dột sử dụng quá nhiều nước hoa ở vùng cổ bởi nó rất dễ gây cảm giác đậm mùi, không thật. Cũng nên xem xét đến việc xịt một chút vào bên trong áo lót, phía trong lần vải cotton, hương thơm sẽ rất ngọt ngào, gợi cảm.

Cũng nên cân nhắc đến việc dùng chung các sản phẩm hương thơm khác. Sử dụng cùng mùi hương cho tất cả các dòng sản phẩm như sữa tắm, sữa dưỡng thể, dầu gội đầu, dầu dưỡng tóc,… hoặc là các loại mùi hương phải tương đồng nhau. Việc sử dụng sữa dưỡng thể sẽ kiến bạn cảm nhận mùi hương rõ ràng hơn. Hãy thoa sữa bắt đầu từ bàn chân lên đến toàn cơ thể, bạn sẽ nhận thấy hương thơm thoảng xung quanh, ngọt ngào và quyến rũ vô cùng.

Hãy luôn ghi nhớ việc đóng chặt nút của các chai dầu thơm, tránh ánh nắng hoặc nóng trực tiếp vào chai nước hoa bởi sẽ mùi hương sẽ bị loãng và không khí dễ làm cho nước hoa sậm lại. Có lẽ vì vậy, một số loại nước hoa thường có màu xanh sậm hoặc đựng trong các chai mờ đục và chúng bảo quản mùi hương rất tốt.

Hãy chọn nước hoa phù hợp với bạn chứ không phải là cho những khác. Điều đầu tiên mà một người mua nước hoa phải lựa chọn là phân biệt được các mùi của một loại nước hoa. Hầu hết các lọai nước hoa đều cấu tạo bởi ba phần: phần đầu – phần giữa – phần cuối. Nếu bạn để để nước hoa quá lâu, mùi của nó sẽ thay đổi.

Khi bạn mới bôi lên cổ tay, mùi hương nước hoa thường chỉ kéo dài từ 30 giây đến hai hoặc ba phút. Mùi thơm của giai đoạn này rất quan trọng bởi vì hầu hết khách hàng quyết định mua hay không là ở lúc mới bôi thấy thơm ngát chứ không phải là mùi thơm lúc sau cùng. Mùi thơm sẽ kéo dài từ năm đến muời phút. Giai đọan thứ hai, mùi hương tương tự như giai đoạn đầu nhưng được “sắp xếp” hơi khác một chút. Giai đọan thứ ba lại khác thêm một chút nữa. Khoảng thời gian này kéo dài một vài giờ và đã đến lúc bạn quyết định có mua hay không.

Vì vậy, hãy thử nước hoa tại cửa hàng và sau đó đi bộ ít nhất là 10 phút. Một số nước hoa cần đến nửa tiếng hoặc 1 tiếng mới thể hiện được mùi thực sự của nó. Lấy ví dụ như sản phẩm Boudoir của Vivienne Westwood, Jicky của Guerlain và Must de Cartier có những mùi hương rất đáng yêu mà nó chỉ bộc lộ được hoàn toàn sau 1 tiếng đồng hồ.

Để tạo ra những mùi thơm ở trong nhà, bạn có thể dụng những bình hoa khô với mùi hương dịu dàng, phảng phất của hoa hồng, hoa nhài, hoa cúc hay mùi ấm áp của gỗ thông… Khi mùi thơm bay hết, bạn có thể tái tạo mùi thơm bằng cách vẩy nước hoa hồng, hoa nhài hay tinh dầu xả, hoặc xịt ít nước hoa lên những bông hoa này. Cứ như vậy trong nhà bạn lúc nào cũng ngát hương thơm dễ chịu, giúp bạn thấy sảng khoái lúc thức dậy, làm dịu đi sự căn thẳng mệt mỏi lúc chiều buông, khi bạn trở về nhà sau một ngày làm việc. Bạn cũng có thể đặt lọ nước hoa đã hết vào ngăn tủ quần áo hoặc xịt một ít nước hoa lên vách gỗ phía trong tủ, mùi hương sẽ thấm vào quần áo bạn, rất lâu phai. Cuối cùng, để gửi hương thơm của bạn tới bạn bè, bạn có thể xịt nước hoa lên giấy cho khô rồi viết thư thăm bạn hay người yêu. Hương thơm của bạn sẽ đọng lại mãi trong ký ức của người thân.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, mùi hương thoang thoảng luôn đem lại sự quyến rũ nhiều nhất và trong mỗi hoàn cảnh cần  có sự lựa chọn nước hoa cho phù hợp.

Sử dụng tại nơi làm việc: Nên sử dụng các loại nước hoa có mùi nhẹ, mùi hoa hoặc mùi thảo mộc, tạo cảm giác thân thiện dễ gần.

Khi vui chơi: Nên chọn loại nước hoa có mùi trong, sạch, dịu dàng, tạo cảm giác thải mái, tự tin bởi cơ thể vận động nhiều. Những mùi thơm nồng kết hợp với mùi cơ thể sẽ trở nên khó chịu.

Trong những buổi hẹn hò buổi tối: Dùng nước hoa có mùi thơm quyến rũ, nồng ấm đặc biệt là những mùi hương “đối tác” thích.

Thỉnh thoảng, bạn hãy thử phá cách một chút, tự mình khám phá một mùi hương mới lạ bằng cách kết hợp một vài loại nước hoa. Tuy nhiên, thử nghiệm này không nên dành cho những dịp quan trọng bởi bạn không biết chắc được nó có thành công hay không?

Theo Khám phá đẹp

Copyright © 2014 by QUANG ĐỨC - Design by YUMI
Sản phẩm số 1